Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Suy tim

Suy tim, còn gọi là suy tim sung huyết (CHF), có nghĩa là tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Theo thời gian, vấn đề như động mạch bị thu hẹp (bệnh động mạch vành) hoặc huyết áp cao dần dần làm cho tim quá yếu hoặc xơ cứng để bơm hiệu quả. Không thể đảo ngược nhiều vấn đề dẫn đến bệnh, nhưng thường có thể điều trị được với kết quả tốt. Thuốc có thể cải thiện các dấu hiệu và triệu chứng của suy tim. Thay đổi lối sống, chẳng hạn như tập thể dục, giảm lượng muối trong chế độ ăn uống, quản lý căng thẳng, điều trị trầm cảm và đặc biệt là giảm số cân vượt mức có thể cải thiện chất lượng sống. Cách tốt nhất để ngăn ngừa suy tim là kiểm soát các yếu tố nguy cơ và điều kiện gây bệnh, như bệnh động mạch vành, huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường hay béo phì.

Các triệu chứng

Suy tim có thể mãn tính hoặc cấp tính, có nghĩa là tình trạng bắt đầu đột ngột.

Các triệu chứng suy tim mãn tính

Khó thở khi gắng sức hoặc khi nằm xuống, Mệt mỏi và yếu, Sưng (phù) ở chân, mắt cá chân và bàn chân, Nhịp tim nhanh hoặc nhịp tim không đều. Giảm khả năng gắng sức,Ho dai dẳng hoặc thở khò khè có đờm màu trắng nhuốm máu hoặc màu hồng, Cổ trướng, Tăng cân đột ngột do giữ nước. Ít thèm ăn và buồn nôn, Khó tập trung hay giảm tỉnh táo.

Các triệu chứng suy tim cấp tính

Các triệu chứng tương tự như của suy tim mãn tính, nhưng nghiêm trọng hơn và bắt đầu hoặc bất ngờ trầm trọng. Dịch tích tụ đột ngột, Nhịp tim nhanh hoặc không đều (đánh trống ngực), Khó thở đột ngột và ho ra dịch màu hồng.
No Content Available

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.