Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Viêm xoang

Viêm xoang là bệnh Tai Mũi Họng khá phổ biến, bất kỳ đối tượng nào cũng có thể mắc phải. Bệnh không chỉ gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe, công việc mà còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, viêm phế quản mãn tính. đặc biệt bệnh trở nặng trong mùa lạnh hoặc khi thay đổi thời tiết. Viêm xoang cấp tính nếu không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến viêm xoang mạn tính. Hiện nay, bệnh viêm xoang nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng thì bệnh có thể khỏi hoàn toàn.

viêm xoang là gì

Bệnh được gọi chung là viêm mũi xoang, xảy ra khi có sự xâm nhập của các tác nhân gây hại mà chủ yếu là vi khuẩn, khiến lớp niêm mạc hô hấp lót trong các xoang cạnh mũi bị viêm. Do một vài tác nhân nào đó khiến cho lớp niêm mạc ở trong tình trạng phù nề, gây tăng tiết nhầy và hệ quả làm cho các xoang bị tắc nghẽn.

Nguyên nhân gây viêm xoang

Bệnh do rất nhiều yếu tố kết hợp gây ra chứ không phải xuất phát từ một nguyên nhân cụ thể nào và thường gặp là do sự kết hợp của một số yếu tố như sau: Do nhiễm trùng sau cảm cúm, viêm amidan hay viêm V.A Do cơ địa dị ứng, do tiếp xúc với phấn hoa, bụi nhà, lông thú, mạt, nấm mốc Do hít phải bào tử nấm trong không khí, khi vào xoang, gặp điều kiện thuận lợi phát triển thành viêm xoang do nấm Do Khi tiếp xúc thường xuyên với hóa chất cũng có thể gây viêm xoang Do việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh trong điều trị một số bệnh đặc biệt là dùng thuốc aspirin nhưng không dung nạp thuốc Do hậu quả của sâu răng hàm trên lâu ngày không được điều trị gây ra Do chấn thương mũi dẫn tới lệch vách ngăn cũng gây viêm xoang.

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.